3. เต้าหู้เย็น
แจกฟรี ! ใครอยากได้สูตรเต้าหู้เย็น ขนมหวานยอดฮิตแห่งยุคเร่เข้ามา หากไม่ชอบกลิ่นถั่วเหลืองต้องถูกใจเต้าหู้เย็นสูตรนี้แน่นอน เพราะใช้นมสดแทนน้ำเต้าหู้ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก จัดเสิร์ฟพร้อมผลไม้ หรือธัญพืชก็ได้ตามชอบ [สูตรจาก คุณโจนส์เปลี่ยนใจ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม]
ส่วนผสม เต้าหู้เย็น (สูตรใช้นมสด)
• นมสด 2 ถ้วย (หรือน้ำเต้าหู้)
• นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย กลิ่นสละ (ใส่จนได้สีที่ชอบ)
• ผงวุ้น 2 1/2 ช้อนชา
• กีวี หั่นเต๋า
• ส้ม แกะเป็นกลีบ
• กล้วยหอม หั่นแว่น
• แคนตาลูป หั่นชิ้นพอดีคำ
• เยลลี่ (ตามชอบ)
วิธีทำ
• 1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลางพออุ่น เทนมสด นมข้นหวาน และน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยลงไป พอส่วนผสมเริ่มอุ่น เทผงวุ้นลงไป (เคล็ดลับ คือ ให้เทแบบเคาะช้อน ผงวุ้นจะได้กระจาย ละลายง่าย และไม่เป็นก้อน)
• 2. คนส่วนผสมไปเรื่อย ๆ จนผงวุ้นไม่เป็นเม็ดเล็ก ๆ ติดปลายช้อน หากผงวุ้นละลายดีแล้วให้เร่งไฟแรงขึ้นเล็กน้อย รอจนส่วนผสมในกระทะเริ่มมีฟอง (แต่ไม่ต้องถึงกับเดือด) ปิดไฟ พักไว้
• 3. นำส่วนผสมมากรองผ่านตะแกรง ประมาณ 2-3 รอบ
• 4. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ทรงกลม หรือถ้วยทรงกลม พักทิ้งไว้จนเย็น (หรือใช้พัดลมช่วยเป่าจนเย็น) จากนั้นจึงนำเข้าตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
• 5. นำเต้าหู้เย็นออกมาจากถ้วยกลม เทออกมาบั้งเป็นแฉก ๆ เสิร์ฟคู่กับกีวี ส้ม กล้วยหอม แคนตาลูป และเยลลี
ที่มา : http://cooking.kapook.com/view125845.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น