จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

วิธีทำโอริโอ้บอล


โอริโอ้บอล


โอริโอ้บอล ขนมไม่ต้องอบทำไม่ยาก และ อร่อยสุดๆ สำหรับทุกเพศทุกวัย ไปดูสูตร โอริโอ้บอล กันได้เลย!!!!

ส่วนผสม และ ของที่ต้องใช้:

  • โอริโอ้ (Oreo) รสช็อกโกแลตสอดไส้ครีมวานิลลา ซองขนาด 439 กรัม (ถ้าหาซองไม่ได้ ก็กะเอาจากซองเล็กๆ ก็ได้)

  • ครีมชีส 226 กรัม

  • ช็อคโกแลตแบบแท่งรสตามใจชอบ 1 แท่ง (จริงๆ แล้ว กี่แท่ง หรือ กี่รส ก็ได้แล้วแต่เหมาะสมเพราะเอาไว้ใช้เคลือบ)

  • ช็อคโกแลตแบบแท่ง/ช็อคโกแลตชิป/คุกกี้/น้ำตาลแต่งขนมอะไรก็ได้ จำนวนแล้วแต่ (เอาไว้ตกแต่ง)
  • ถุงพลาสติกแบบซิปล็อค

  • กระดาษไข
  • ใส่ชามผสม
  • ถาด หรือ จานแบนๆ
  • ส้อม 2 อัน
  • ตู้เย็น

วิธีทำ ตัว โอริโอ้บอล:

1) นำ โอริโอ้ ใส่ถุงพลาสติกแบบซิปล็อคปิดถุงแล้วทุบ โอริโอ้ ให้แตกระเอียด แล้วนำมาเทใส่ชามผสม



2) นำครีมชีสมาใส่ลงในชามที่ใส่โอริโอ้ที่แตกระเอียด แล้วคนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
3) นำโอริโอ้ผสมครีมชีสที่แช่เย็นแล้วมาปั้นให้เป็นลูกกลมๆ ขนาดพอดีคำแล้วนำไปวางบนถาด หรือ จาน แบนๆ ที่วางกระดาษไขเอาไว้ก่อนนำไปแช่ตู้เย็นอีกประมาณ 30 นาที



4) นำช็อคโกแลตแบบแท่งรสตามใจชอบไปใส่ชามโดยหักเป็นชิ้นๆ ใส่ในชาม และนำไปอบให้ระลายในไมโครเวฟด้วยไฟต่ำประมาณ 30วินาที-ถึง-1 นาที หรือ จนกว่าจะระลายหมด (ถ้าอบทีเดียวไม่ระลายหมด คอยเอาช้อนคนๆ แล้วนำไปอบต่อจนระลายหมด)
5) เมื่อได้ช็อคโกแลตที่ระลายแล้วให้นำโอริโอ้ผสมครีมชีสที่ปั้นเป็นลูกกลมๆ ออกมากลิ้งในช็อคโกแลตที่ระลายแล้วเพื่อเป็นการเคลือบให้ทั่วลูก
6) นำส้อม 2 อันใช้เพื่อเอาลูกโอริโอ้ผสมครีมชีสเคลือบช็อคโกแลตออก (ตามรูป) แล้วนำมาวางบนถาด หรือ จาน แบนๆ ที่วางกระดาษไขเอาไว้



7) ถ้าไม่อยากตกแต่งอะไรก็นำลูกโอริโอ้ผสมครีมชีสเคลือบช็อคโกแลตในถาดไปแช่ตู้เย็นประมาณ 45 นาที แล้วก็ทานได้เลย แต่ถ้าอยากตกแต่งอ่านวิธีต่อจากนี้เลย

วิธีทำแต่ง โอริโอ้บอล:

  • ตกแต่งด้วยช็อคโกแลตที่ละลายแล้ว: วิธีนี้ให้นำช็อคโกแลตรสที่มีสีแตกแต่งไประลายในไมโครเวฟ (เหมือนขั้นตอนก่อนหน้านี้) แล้วนำมาราดเป็นเส้นๆ (ใช้ส้อมช่วยเป็นตัวราดก็ได้) วิธีนี้แนะนำให้เอาลูกโอริโอ้ผสมครีมชีสเคลือบช็อคโกแลตไปแช่ตู้เย็นประมาณ 45 นาทีก่อนทำการราด หลังทำการราดให้เอาไปแช่อีก 30 นาที

  • ตกแต่งด้วย โอริโอ้ บด หรือ คุกกี้บด: วิธีนี้ให้เก็บ โอริโอ้ ที่นำไปทุบในขั้นตอนก่อนหน้านี้ไว้บางส่วน หรือ อาจนำ คุกกี้ รส/สีอื่นๆ ตามชอบมาทุบให้ระเอียด หลังจากได้ผง โอริโอ้/คุกกี้ ให้นำไปโรยบนลูกโอริโอ้ผสมครีมชีสเคลือบช็อคโกแลตก่อนนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 45 นาที

  • ตกแต่งด้วยช็อคโกแลตชิป/น้ำตาลแต่งขนม: นำช็อคโกแลตชิป/น้ำตาลแต่งขนมที่ต้องการใช้ไปโรยบนลูกโอริโอ้ผสมครีมชีสเคลือบช็อคโกแลตก่อนนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 45 นาที



ที่มา : http://foodstorythai.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A5/#nofollow/9/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น