จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

วิธีทำเต้าหู้เย็น


"...เต้าหู้เย็น..."




3. เต้าหู้เย็น 

          แจกฟรี ! ใครอยากได้สูตรเต้าหู้เย็น ขนมหวานยอดฮิตแห่งยุคเร่เข้ามา หากไม่ชอบกลิ่นถั่วเหลืองต้องถูกใจเต้าหู้เย็นสูตรนี้แน่นอน เพราะใช้นมสดแทนน้ำเต้าหู้ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก จัดเสิร์ฟพร้อมผลไม้ หรือธัญพืชก็ได้ตามชอบ [สูตรจาก คุณโจนส์เปลี่ยนใจ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ส่วนผสม เต้าหู้เย็น (สูตรใช้นมสด)

          • นมสด 2 ถ้วย (หรือน้ำเต้าหู้) 
          • นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำหวานเฮลซ์บลูบอย กลิ่นสละ (ใส่จนได้สีที่ชอบ)
          • ผงวุ้น 2 1/2 ช้อนชา
          • กีวี หั่นเต๋า
          • ส้ม แกะเป็นกลีบ 
          • กล้วยหอม หั่นแว่น 
          • แคนตาลูป หั่นชิ้นพอดีคำ 
          • เยลลี่ (ตามชอบ)

วิธีทำ

          • 1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลางพออุ่น เทนมสด นมข้นหวาน และน้ำหวานเฮลซ์บลูบอยลงไป พอส่วนผสมเริ่มอุ่น เทผงวุ้นลงไป (เคล็ดลับ คือ ให้เทแบบเคาะช้อน ผงวุ้นจะได้กระจาย ละลายง่าย และไม่เป็นก้อน)
          • 2. คนส่วนผสมไปเรื่อย ๆ จนผงวุ้นไม่เป็นเม็ดเล็ก ๆ ติดปลายช้อน หากผงวุ้นละลายดีแล้วให้เร่งไฟแรงขึ้นเล็กน้อย รอจนส่วนผสมในกระทะเริ่มมีฟอง (แต่ไม่ต้องถึงกับเดือด) ปิดไฟ พักไว้
          • 3. นำส่วนผสมมากรองผ่านตะแกรง ประมาณ 2-3 รอบ
          • 4. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ทรงกลม หรือถ้วยทรงกลม พักทิ้งไว้จนเย็น (หรือใช้พัดลมช่วยเป่าจนเย็น) จากนั้นจึงนำเข้าตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง
          • 5. นำเต้าหู้เย็นออกมาจากถ้วยกลม เทออกมาบั้งเป็นแฉก ๆ เสิร์ฟคู่กับกีวี ส้ม กล้วยหอม แคนตาลูป และเยลลี



ที่มา : http://cooking.kapook.com/view125845.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น