ไอศกรีมส้ม
ส่วนผสม
- น้ำ 1 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 360 กรัม
- น้ำสัมคั้น 2 1/2 ถ้วยตวง, น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง, ผิวส้มขูด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผสมน้ำกับน้ำตาลทราย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ไฟแรง (800 w) ประมาณ 3 นาที นำออกมาคนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
- จากนั้นเติมส่วนผสมที่เหลือลงไป คือ น้ำส้ม น้ำมะนาว วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน
- ปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน
- เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาปั่น ด้วยเครื่องผสมอาหารอีกครั้ง
- นำส่วนผสมที่ได้ลงปั่นในถังปั่นไอศกรีม
ที่มา..https://sites.google.com/site/chatthiya085728/32-1
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น