จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ไอศกรีมส้ม

ส่วนผสม

  • น้ำ 1 ถ้วยตวง, น้ำตาลทราย 360 กรัม
  • น้ำสัมคั้น 2 1/2 ถ้วยตวง, น้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง
  • วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง, ผิวส้มขูด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  • ผสมน้ำกับน้ำตาลทราย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ไฟแรง (800 w) ประมาณ 3 นาที นำออกมาคนให้น้ำตาลละลาย พักไว้ให้เย็น
  • จากนั้นเติมส่วนผสมที่เหลือลงไป คือ น้ำส้ม น้ำมะนาว วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน
  • ปั่นส่วนผสมให้เข้ากัน
  • เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง จากนั้นนำออกมาปั่น ด้วยเครื่องผสมอาหารอีกครั้ง
  • นำส่วนผสมที่ได้ลงปั่นในถังปั่นไอศกรีม
ที่มา..https://sites.google.com/site/chatthiya085728/32-1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น