จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่

ส่วนผสม
  • นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม   1/2  กระป๋อง 
  • โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0%  500  กรัม 
  • สตรอเบอร์รี่สด  140  กรัม 
วิธีการทำ
  1. หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
  2. จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน
  3. จากนั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบน
  4. แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้ว
  5. ค่อยเสิร์ฟนะคะ

ที่มา...https://sites.google.com/site/chatthiya085728/32-1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น