ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่
ส่วนผสม
- นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม 1/2 กระป๋อง
- โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0% 500 กรัม
- สตรอเบอร์รี่สด 140 กรัม
วิธีการทำ
- หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
- จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน
- จากนั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบน
- แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้ว
- ค่อยเสิร์ฟนะคะ
ที่มา...https://sites.google.com/site/chatthiya085728/32-1
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น