จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

บราวนีเนื้อเค้ก หน้ากรอบ


Photo

บราวนีเนื้อเค้ก หน้ากรอบ

เป็นคนชอบทานบราวนีมากๆค่ะ ไปร้านไอศกรีมทีรัยต้องสั่งทาน แต่ราคาก็แพงเอาการ ลองผิดลองถูกอยู่นาน 

ส่วนผสม

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 210 กรัม
  2. เนยจืด 110 กรัม
  3. เกลือ 1 หยิบมือ
  4. ดาร์กช็อกโกแลต 80 กรัม
  5. ผงโกโก้ 25 กรัม
  6. น้ำตาลทราย (ใครชอบหวานมากใส่เพิ่มได้เลยค่ะ) 180 กรัม
  7. ผงฟู 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. วอมเตาที่อุณหภูมิ 180องศา เตรียมถาดทาเนย โรยแป้งสาลีให้ทั่ว หรือใช้กระดาบไขรองอบ
  2. ละลายเนย ดาร์กช็อคโกแลต และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้อุ่นตัวลง
  3. ตีไข่และน้ำตาลให้ขึ้นฟูขาว แล้วเทส่วนของช็อคโกแลตลงไปคนผสม แป้ง+ผงฟู+เกลือ ร่อน1 รอบ ค่อยๆเทส่วนผสมของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากัน 3 รอบจนหมดแป้ง
  4. นำเข้าอบ ประมาณ 20 -25 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละบ้านนะคะ ใช้วิธีเช็คสุก ให้มีเนื้อเค้กติดไม้จิ้มฟันออกมา คือสุกค่ะ)





    ที่มา: https://cookpad.com/th/recipes/1905541

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น