จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

French Toast



~French Toast~

อาหารเช้าแบบง่ายๆ เน้นผลไม้ตามฤดูกาล

ส่วนผสม

  1. เนยเค็มหรือจืด 2 ช้อนโต๊ะ
  2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  3. นมหรือครีม 4 ช้อนโต๊ะ
  4. วนิลลา 1 ช้อนชา
  5. ซินนามอน (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่) เล็กน้อย
  6. ขนมปัง (ขนมปังฝรั่งเศษหรือขนมปังแถว) ตามชอบ
  7. เมเปิลไซรับหรือน้ำผึ้ง
  8. น้ำตาลไอซ์ซิ่งสำหรับโรยหน้า พอประมาณ
  9. ไอซ์ครีม
  10. ผลไม้ตามชอบ ตามชอบ
  11. วิปปิ้งครีม

วิธีทำ

  1. ผสมนมหรือครีม ไข่ วานิลา ผงซินนามอน ให้เข้าในชามใหญ่พอที่เราจะเอาขนมปังลงไปชุบได้
  2. หั่นใสลด์ขนมปังเป็นแผ่นๆ หนาพอประมาณ นำขนมปังมาชุบและแช่ในไข่ให้ชุ่มทั่วทั้งแผ่นทั้งสองด้าน (ทิ้งขนมปังไว้ในไข่สักพัก)
  3. นำกระทะแทฟลอนตั้งบนเตาเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อกระทะร้อนได้ที่ ให้นำขนมปังที่ชุ่มๆมาจี่ในกระทะ จี่ด้วยเนยจะเพิ่มความหอมให้โทสท์ของเรามากกว่าใช้น้ำมันค่ะ
  4. จี่ขนมปังในกระทะจนเหลืองสวยทั้งสองด้านใช้ไฟอ่อนๆ
  5. ถ้าชอบเฟรนช์โทสแบบกรอบนอกนุ่มในข้างในยังเป็นเนื้อคัสตาร์ดก็ใส่จานตกแต่งทานได้เลยถ้าชอบโทสท์แบบกรอบๆหน่อยก็นำไปเข้าเตาอบหรือเตาอบแบบฝาครอบอีกสักพักก็ใช้ได้เลย
  6. ตักใส่จาน ใส่ท๊อปปิ้งตามใจชอบ ผลไม้ตามฤดูกาล โรยด้วยผงซินนามอนและน้ำตาลไอซ์ซิ่งแล็กน้อย และราดน้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป หรือเคียงด้วยไอซ์ครีมตามชอบเลยค่ะ

    ที่มา : Karuna Lo 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น