จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

ขนมปุยฝ้าย


Photo

ขนมปุยฝ้าย

ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณรัชกฤช ภวธราปิยการ ที่แบ่งปันสูตรขนมอร่อยๆค่ะ **ขนมไหว้เทศกาลตรุษจีน **ขนมปุยฝ้ายเป็นขนมไทย

ส่วนผสม

8-10 เสริฟ
  1. แป้งเค้กตราพัดโบก 450 กรัม
  2. ผงฟู 2 ช้อนชา
  3. น้ำตาลทราย 400 กรัม
  4. น้ำเย็น 400 กรัม
  5. เอส.พี 15 กรัม
  6. ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
  7. กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
  8. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธี

40นาที
  1. ร่อนแป้งกับผงฟู
  2. ใส่ทุกอย่างในโถตีียกเว้นน้ำมะนาวใช้หัวตีตะกร้อ ตีสปีดต่ำ 1นาที ตีสปีดสูงสุด 10นาที ตีสปีดต่ำ3นาที ช่วงนีี้ใส่น้ำมะนาว
  3. แบ่งขนมใส่สีตามชอบ ควรใส่ให้สีอ่อนๆเพราะเวลาขนมนึ่งสุกสีจะเข้มขึ้นมาอีก หยอดขนมใส่ถ้วยนำไปนึ่งไฟอ่อนๆ 15นาที
  4. ขนมสุกผึ่งใส่ตระแกรง
  5. เนื้อขนมเบาฟูไม่ฝืดคอ






    ที่มา : จุไรรัตน์ ทาธิวัน  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น