จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

ลิงอนเบอรี่ชีสเค้ก (lingon)

Photo



ลิงอนเบอรี่ชีสเค้ก (lingon)

สาเหตุมาจากสามีไปทำงานสาย เพื่อนร่วมงานช่วยเคลียร์งานช่วงที่เขามาสายให้ คุณสามีเลยอยากขอบคุณเพื่อนๆ แต่จะพิเศษขึ้นมากสำหรับขนมขอบคุณที่ทำเอง ไม่ได้ซื้อมา ก็เลยต้องจัดให้คุณสามีซะหน่อย ทำชีสเค้กแสนง่ายกับลิงอน เบอรี่สุดหาง่ายในสวีเดน ให้บรรดาเพื่อนๆคุณสามีได้ฟิน~~~~~ กันค่ะ

ส่วนผสม

3 ปอนด์
  1. บิสกิตหรือเครกเกอร์ 200 กรัม
  2. เนยจืด 50 กรัม
  3. ครีมชีส 500 กรัม
  4. น้ำตาลทราย 110 กรัม
  5. แป้งสาลี 3.5 ช้อนโต๊ะ
  6. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
  7. ไข่ 2 ฟอง
  8. heavy cream 110 กรัม
  9. น้ำมะนาว 6.5 ช้อนชา
  10. ลิงอนแยม 200-300 กรัม

วิธีทำ

2 ชม
  1. นำ heavy cream มาผสมกับน้ำมะนาวแล้วพักไว้
  2. บดบิสกิตหรือเครกเกอร์ให้ละเอียด
  3. ละลายเนยจืด แล้วเอามาผสมกับบิสกิตหรือเครกเกอร์ที่บดไว้
  4. นำบิสกิตหรือเครกเกอร์บดเทใส่พิมพ์ กระจายให้ทั่วฐานแล้วกดให้แน่น
  5. เอาครีมชีสมาตีให้อ่อนตัวแล้วทยอยเทน้ำตาลทรายลงไป โดยระหว่างเทน้ำตาลทรายก็ตีครีมชีสตลอดเวลา
  6. ใส่แป้งสาลี ไข่ กลิ่นวนิลลา และ heavy cream ลงไป โดยตีส่วนผสมตลอดเวลา
  7. ตีส่วนผสมจนเข้ากัน
  8. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ (พิมพ์ให้รองกระดาษไขไว้ที่ฐาน เพื่อให้ง่ายต่อการนำชีสเค้กออกจากพิมพ์ค่ะ)
  9. นำไปอบที่ 200 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง 10 นาที
  10. จากนั้นลดอุณหภูมิลงเป็น 110 องศาเซลเซียส อบต่อ 30-45 นาที ช่วง 25 นาทีคอยหมั่นดูครีมชีสค่ะ ว่าอบแล้วครีสชีสพองตัวโอเคหรือไม่ สีขึ้นสวยพอใจหรือยัง ถ้ายังก็อบต่อให้ถึง 45 นาที
  11. จากนั้นทิ้งไว้ให้ครีมชีสเย็นตัวลง แล้วแกะออกจากพิมพ์
  12. นำแยมลิงอนมาทาให้ทั่วหน้าชีสเค้ก
  13. นำแช่เย็นไว้ 3-4 ชม ให้ครีมชีสเซ็ตตัวให้ดี
  14. เมื่อจะรับประทาน ให้ทานคู่กับ whipp cream จะอร่อยมาก

    ที่มา: Boorin Naka 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น