ส่วนผสม
12 ชิ้น
- ขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังขาว 4 แผ่น
- เนยสดรสเค็ม 3 ก้อนเล็ก
- เกลือ (กรณีใช้เนยจืด) 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ใบพาร์สลีย์ (ไม่ต้องใส่ก็ได้หากไม่มี) 4-5 ช่อกลาง
วิธีทำ
25 นาที
- นำเนยสดออกมาวางไว้ให้นิ่มที่อุณหภูมิห้อง ระหว่างรอเนยนิ่มให้เตรียมขนมปัง โดยหั่นขนมปังให้เป็นแนวตั้ง ให้ได้แผ่นละ 3 ชิ้น หั่นขนมปังที่เหลือจนหมด จะได้ขนมปังทั้งหมด 12 ชิ้น
- สับกระเทียมและใบพาร์สลีย์หรือจะใช้เครื่องปั่นก็ได้ค่ะ ปั่นพอหยาบ จากนั้นคนเนยสดให้คลายตัว ผสมกับน้ำตาลทราย เกลือ กระเทียมและใบพาร์สลีย์สับหรือปั่นหยาบไว้แล้ว คลุกเคล้าให้น้ำตาลละลายเข้ากันดี จากนั้นใช้หลังมีดหรือช้อนกาแฟแตะส่วนผสมเนย ปาดบนหน้าขนมปังที่หั่นไว้ให้ทั่ว อย่าปาดหนาเกินไปนะคะ เพราะตอนอบจะเยิ้มไหม้
- เรียงขนมปังลงบนตะแกรงหม้ออบลมร้อน อบที่อุณหภูมิ 150 องศา นาน 10-15 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง แคลร์แนะนำว่า ขนมปังที่อบตะแกรงบนใช้เวลาประมาณ 10 นาที อบตะแกรงล่าง 15 นาทีถึงจะกรอบและมีสีสวยค่ะ ซึ่งขึ้นอยู่กับความร้อนของหม้ออบแต่ละคนค่ะ
- เมื่ออบเสร็จแล้ว นำขนมปังออกมาวางในจานให้คลายความร้อนสักครู่ พอเริ่มอุ่นก็เก็บใส่กล่องหรือกระปุก ปิดฝาให้แน่น เก็บไว้รับประทานได้ค่ะที่มา : Claire S.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น