จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

Orange Muffin (มัฟฟินส้ม เนื้อเต้าหู้ และแป้งโฮลวีต)

 Photo




Orange Muffin (มัฟฟินส้ม เนื้อเต้าหู้ และแป้งโฮลวีต)

กินแล้วไม่อ้วน



ส่วนผสม

6 ชิ้น
  1. แป้งอเนกประสงค์ 120 กรัม
  2. แป้งโฮลวีต 30 กรัม
  3. เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช
  4. เนื้อส้มแกะเป็นกลีบสำหรับแต่งหน้ามัฟฟิน
  5. เต้าหู้คินุ 100 กรัม
  6. นมถั่วเหลือง 30 ml
  7. น้ำส้มเข้มข้นซันควิส 30 ml
  8. น้ำมันคาโนลา 50 ml
  9. น้ำตาลหญ้าหวาน 50 กรัม
  10. น้ำส้มสายชู(แอปเปิ้ล) 2 ชช
  11. เกลือป่น 1/8 ชช

วิธีทำ

  1. เปิดเตาที่ 170 องศา ทาน้ำมันบาง ๆ ให้ทั่วพิมพ์เตรียมไว้
  2. ร่อนส่วนผสม แป้งเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน
  3. ผสมเต้าหู้ นมถั่วเหลือง น้ำส้ม น้ำมัน น้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ ปั่นหรือตีให้เข้ากัน
  4. เทส่วนผสมของเหลวในข้อ 3 ลงให้แป้งข้อ 2
  5. ใช้พายกวนผสมแค่พอเข้ากันเท่านั้น
  6. ตักใส่พิมพ์ เรียงชิ้นส้มให้สวยงาม ทำตรงกลางพูนไว้เวลาสุกจะได้ออกมาสวย ๆ
  7. นำเข้าเตา 20-25 นาที และพักบนตะแกรงให้เย็นแล้วแกะออกจากพิมพ์พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

    ที่มา : Bakery4Tyn 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น