จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

เค้กกล้วยหอมหน้าแตกนึ่ง


Photo

เค้กกล้วยหอมหน้าแตกนึ่ง


ส่วนผสม

30-35 ชิ้น
  1. แป้งเค้ก (ตราพัดโบก) 280 กรัม
  2. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
  3. เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
  4. น้ำตาลมะพร้าว 60 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 180 กรัม
  6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  7. ไข่แดง 3 ฟอง
  8. นมสดจืด 100 กรัม
  9. น้ำมันรำข้าว 130 กรัม

วิธีทำ

15-20 นาที
  1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
  2. ขยำกล้วยหอมกับน้ำตาลทรายและน้ำตาลมะพร้าวจนน้ำตาลมะพร้าวละลาย
  3. พอน้ำตาลละลายแล้วตีด้วยเครื่องตีสปีดสูงสุด 1-2 นาที
  4. ใส่ไข่แดงลงไปทีละฟอง ตีต่อ 5 นาที
  5. ใส่นมลงไป ตีให้เข้ากัน
  6. ใส่แป้งสลับกับน้ำมันลงไปตะล่อม ให้จบลงด้วยแป้ง แล้วพักแป้งไว้ 10 นาที
  7. ตั้งลังถึงด้วยไฟแรงจนน้ำเดือดจัด
  8. ตักเนื้อเค้กใส่พิมพ์ นำไปนึ่งไฟแรงปานกลางค่อนข้างอ่อน 15 - 30 นาที ขึ้นอยู่ที่ขนาดพิมพ์


    ที่มา : Chef_Tong 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น