ส่วนผสม
30-35 ชิ้น
- แป้งเค้ก (ตราพัดโบก) 280 กรัม
- ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลมะพร้าว 60 กรัม
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่แดง 3 ฟอง
- นมสดจืด 100 กรัม
- น้ำมันรำข้าว 130 กรัม
วิธีทำ
15-20 นาที
- ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
- ขยำกล้วยหอมกับน้ำตาลทรายและน้ำตาลมะพร้าวจนน้ำตาลมะพร้าวละลาย
- พอน้ำตาลละลายแล้วตีด้วยเครื่องตีสปีดสูงสุด 1-2 นาที
- ใส่ไข่แดงลงไปทีละฟอง ตีต่อ 5 นาที
- ใส่นมลงไป ตีให้เข้ากัน
- ใส่แป้งสลับกับน้ำมันลงไปตะล่อม ให้จบลงด้วยแป้ง แล้วพักแป้งไว้ 10 นาที
- ตั้งลังถึงด้วยไฟแรงจนน้ำเดือดจัด
- ตักเนื้อเค้กใส่พิมพ์ นำไปนึ่งไฟแรงปานกลางค่อนข้างอ่อน 15 - 30 นาที ขึ้นอยู่ที่ขนาดพิมพ์ที่มา : Chef_Tong
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น