ส่วนผสม
- เนยเค็มหรือจืด 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมหรือครีม 4 ช้อนโต๊ะ
- วนิลลา 1 ช้อนชา
- ซินนามอน (ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่) เล็กน้อย
- ขนมปัง (ขนมปังฝรั่งเศษหรือขนมปังแถว) ตามชอบ
- เมเปิลไซรับหรือน้ำผึ้ง
- น้ำตาลไอซ์ซิ่งสำหรับโรยหน้า พอประมาณ
- ไอซ์ครีม
- ผลไม้ตามชอบ ตามชอบ
- วิปปิ้งครีม
วิธีทำ
- ถ้าชอบเฟรนช์โทสแบบกรอบนอกนุ่มในข้างในยังเป็นเนื้อคัสตาร์ดก็ใส่จานตกแต่งทานได้เลยถ้าชอบโทสท์แบบกรอบๆหน่อยก็นำไปเข้าเตาอบหรือเตาอบแบบฝาครอบอีกสักพักก็ใช้ได้เลย
- ตักใส่จาน ใส่ท๊อปปิ้งตามใจชอบ ผลไม้ตามฤดูกาล โรยด้วยผงซินนามอนและน้ำตาลไอซ์ซิ่งแล็กน้อย และราดน้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัป หรือเคียงด้วยไอซ์ครีมตามชอบเลยค่ะที่มา : Karuna Lo
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น