ส่วนผสม
8-10 เสริฟ
- แป้งเค้กตราพัดโบก 450 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 400 กรัม
- น้ำเย็น 400 กรัม
- เอส.พี 15 กรัม
- ไข่ไก่เบอร์2 2 ฟอง
- กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
วิธี
40นาที
- ใส่ทุกอย่างในโถตีียกเว้นน้ำมะนาวใช้หัวตีตะกร้อ ตีสปีดต่ำ 1นาที ตีสปีดสูงสุด 10นาที ตีสปีดต่ำ3นาที ช่วงนีี้ใส่น้ำมะนาว
- แบ่งขนมใส่สีตามชอบ ควรใส่ให้สีอ่อนๆเพราะเวลาขนมนึ่งสุกสีจะเข้มขึ้นมาอีก หยอดขนมใส่ถ้วยนำไปนึ่งไฟอ่อนๆ 15นาที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น