จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2560

โรตีขนมปังกล้วย

Photo


โรตีขนมปังกล้วย


ส่วนผสม

  1. ขนมปัง 2 แผ่น
  2. กล้วย 1 ลูก
  3. ไข่ (ใช้นิดเดียวไม่ใส่ก็ได้) 1 ฟอง
  4. เนย ตามชอบ
  5. นมข้นหวาน ตามชอบ
  6. น้ำตาล ตามชอบ

วิธีทำ

  1. ใช้โหลแก้วหรือวัตถุทรงกระบอก มารีดให้ขนมปังแบน
  2. ทาเนยลงบนขนมปัง
  3. ทาไข่ลงบนขนมปังทับเนย
  4. วางกล้วยที่หั่นเป็นชิ้นๆ ด้านในด้านหนึ่ง
  5. พับครึ่งขนมปัง ทับที่ขอบขนมปังให้ติดกัน
  6. ทาเนยด้านที่เหลือ
  7. นำไปทอดลงในกระทะให้เหลือง (หากเป็นกระทะที่ไม่ต้องใช้น้ำมันไม่ต้องใส่น้ำมันก็ได้เพราะทาเนยแล้ว)
  8. วางใส่จากแล้วราดนมข้นหวาน แล้วโรยน้ำตาลเล็กน้อย
  9. แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ^^


    ที่มา : C 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น