ส่วนผสม
- ขนมปัง 2 แผ่น
- กล้วย 1 ลูก
- ไข่ (ใช้นิดเดียวไม่ใส่ก็ได้) 1 ฟอง
- เนย ตามชอบ
- นมข้นหวาน ตามชอบ
- น้ำตาล ตามชอบ
วิธีทำ
- ใช้โหลแก้วหรือวัตถุทรงกระบอก มารีดให้ขนมปังแบน
- ทาเนยลงบนขนมปัง
- ทาไข่ลงบนขนมปังทับเนย
- วางกล้วยที่หั่นเป็นชิ้นๆ ด้านในด้านหนึ่ง
- พับครึ่งขนมปัง ทับที่ขอบขนมปังให้ติดกัน
- ทาเนยด้านที่เหลือ
- นำไปทอดลงในกระทะให้เหลือง (หากเป็นกระทะที่ไม่ต้องใช้น้ำมันไม่ต้องใส่น้ำมันก็ได้เพราะทาเนยแล้ว)
- วางใส่จากแล้วราดนมข้นหวาน แล้วโรยน้ำตาลเล็กน้อย
- แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ^^ที่มา : C
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น