ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 210 กรัม
- เนยจืด 110 กรัม
- เกลือ 1 หยิบมือ
- ดาร์กช็อกโกแลต 80 กรัม
- ผงโกโก้ 25 กรัม
- น้ำตาลทราย (ใครชอบหวานมากใส่เพิ่มได้เลยค่ะ) 180 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- วอมเตาที่อุณหภูมิ 180องศา เตรียมถาดทาเนย โรยแป้งสาลีให้ทั่ว หรือใช้กระดาบไขรองอบ
- ละลายเนย ดาร์กช็อคโกแลต และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้อุ่นตัวลง
- ตีไข่และน้ำตาลให้ขึ้นฟูขาว แล้วเทส่วนของช็อคโกแลตลงไปคนผสม แป้ง+ผงฟู+เกลือ ร่อน1 รอบ ค่อยๆเทส่วนผสมของแป้ง ตะล่อมให้เข้ากัน 3 รอบจนหมดแป้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น